วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2553

ปลาร้า

ปลาร้าหลน เครื่องปรุงปลาร้าต้ม(กรองเอาแต่น้ำ) 1 ถ้วยกะทิ 1 กล่องหอมแดงซอยละเอียด 3 - 4 ช้อนโต๊ะพริกชี้ฟ้าเขียวแดง 6 เม็ดวิธีปรุง1.นำปลาร้าใส่หม้อต้มและใส่กะทิลงไปประมาณครึ่งกล่อง เคี่ยวให้งวดลงพอสมควร ถ้าใครอยากใส่หมูสับเหมือนไข่นุ้ยก็ใส่ตอนนี้เลยค่ะ 2.พอหมูสุกดีแล้วก็ใส่พริกชี้ฟ้าทั้งเม็ด หอมซอย ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำส้มมะขามเปียก น้ำมะนาว ชิมรสให้กลมกล่อมเสร็จตักใส่ชามไว้รับประทานกับผักสดหรือผักจิ้มเช่น ถั่วพู หัวปลีลวก ยอดกระถิน มะเขือเปราะ แตงกวา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น